Nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một nội dung được quy định trong chương trình giáo dục mầm non. Cùng với gia đình trường mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và bảo vệ sức khỏe cho trẻ, chế độ đinh dưỡng hợp lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy để việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Anh Đào luôn chú trọng trong công tác quản lý nuôi dưỡng, sát sao trong công tác kiểm tra giám sát quá trình giao nhận thực phẩm cũng như sơ chế, chế biến đến chia thức ăn. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã nghiêm túc trong việc lựa chọn ký kết hợp đồng thực phẩm với các nhà cung cấp đủ điều kiện về ATTP được UBND và phòng y tế Quận Long Biên đánh giá đủ điều kiện về ATTP.
Bếp ăn bán trú của nhà trường được xây dựng và tổ chức theo quy trình bếp một chiều đảm bảo từ khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế chế biến thức ăn. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc với sự tham gia của các thành phần theo quy định Người giao hàng, đại diện Ban giám hiệu, nhân viên nấu chính, nhân viên kế toán, nhân viên y tế, đại diện ban thanh tra nhân dân trực tiếp giao nhận và kiểm tra chất lượng thực phẩm, chất lượng, số lượng thực phẩm và được theo dõi ghi chép đầy đủ trong sổ kiểm thực ba bước và có chữ ký xác nhận của các thành phần tham gia giao nhận đầy đủ được công khai minh bạch tới giáo viên, nhân viên, phụ huynh.
Sau đây là một số hình ảnh giao nhận, sơ chế, chế biến thực phẩm hàng ngày của nhà trường